Lưu trữ 2. Trương Tuyết Mai - HAB
2. Trương Tuyết Mai
2. Trương Tuyết Mai

Giới thiệu

PGS.TS.BS Trương Tuyết Mai
Chức vụ đảm nhiệm: Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Cơ quan công tác: Viện Dinh Dưỡng Quốc gia

Quá trình công tác:
– Năm 1998 – Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội.
– Năm 1997 – Tốt nghiệp Cử nhân Ngoại ngữ của Đại học Quốc gia Hà Nội.
– Năm 2008 – Học tập và tốt nghiệp Tiến sỹ chuyên ngành Dinh dưỡng và Thực phẩm tại Trường Đại học Nihon Joshi, Tokyo, Nhật Bản.
– Năm 2014 – Phong hàm Phó Giáo sư Chuyên ngành Dinh dưỡng.
– Từ năm 1999 về công tác tại Viện Dinh dưỡng trong lĩnh vực dinh dưỡng cộng đồng và vi chất dinh dưỡng;
– Từ năm 2004 tập trung nghiên cứu hóa sinh dinh dưỡng và thực phẩm chức năng;
– Từ năm 2009 tập trung nghiên cứu ứng dụng dinh dưỡng thực phẩm và nghiên cứu can thiệp, thử nghiệm sản phẩm trên mô hình, động vật, trên người; từ năm 2014 tập trung công tác chỉ đạo tuyến, mạng lưới về dinh dưỡng trên 63 tỉnh thành, hợp tác quốc tế và liên Bộ ngành và xây dựng, đánh giá chính sách, chiến lược về dinh dưỡng; từ năm 2008 tham gia công tác đào tạo sinh viên, tập huấn cộng đồng và hướng dẫn cao học, nghiên cứu sinh tại một số trường Đại học (ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Hải Phòng, ĐH Y Thái Nguyên, ĐH Bách Khoa và Viện Dinh dưỡng).

Thành tựu đạt được:
– Chủ nhiệm gần 30 đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đến cấp nhà nước và là tác giả chính của gần 20 bài báo khoa học quốc tế và hơn 100 bài báo khoa học trong nước. Là tác giả của một giải pháp hữu ích về sản phẩm hỗ trợ phòng chống đái tháo đường.
– PGS Trương Tuyết Mai có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo, tập trung chính là: Dịch tễ học dinh dưỡng, dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng và thực phẩm trong phòng và điều trị các rối loạn dinh dưỡng (suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng, thừa cân béo phì và các bệnh mãn tính không lây).