13. Trần Thúy Nga – HAB
13. Trần Thúy Nga
13. Trần Thúy Nga

Giới thiệu

PGS.TS.BS Trần Thúy Nga
Chức vụ đảm nhiệm: Trưởng Khoa Vi chất dinh dưỡng
Cơ quan công tác: Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Quá trình công tác:
– Năm 1990 – Tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Hà Nội.
– Năm 2008 – Tốt nghiệp Tiến sĩ Chuyên ngành Dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng, Đại học Mahidol, Băng Cốc, Thái Lan.
– Năm 1992 – Công tác tại Viện Dinh dưỡng trong lĩnh vực Dinh dưỡng cộng đồng
– Năm 2001 – Công tác tại Viện Dinh dưỡng trong lĩnh vực vi chất dinh dưỡng
– Được công nhận chức danh Phó giáo sư năm 2018.
– Hiện là Trưởng Khoa Vi chất dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng và Giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Dinh dưỡng – Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia, và Đại học Y tế Công cộng.

Lĩnh vực chuyên môn: Nghiên cứu và giảng dạy về dinh dưỡng bà mẹ trẻ em, can thiệp dinh dưỡng tại cộng đồng, phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng, xét nghiệm tình trạng vi chất dinh dưỡng tại labo.

Thành tựu đạt được:
– PGS.TS.BS Trần Thúy Nga tham gia giảng dạy cho Cử nhân, Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa, Bác sỹ nội trú, Tiến sỹ Dinh dưỡng và đào tạo lại cho cán bộ làm công tác dinh dưỡng trong và ngoài ngành y tế trong 15 năm qua.
– Chủ trì và tham gia xây dựng nhiều chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng, tài liệu đào tạo dinh dưỡng trực tiếp và đào tạo E-learning.
– Chủ trì và tham gia xây dựng nhiều hướng dẫn kỹ thuật quốc gia (Hướng dẫn phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em, hướng dẫn phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và cho con bú, tư vấn dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời).
– PGS.TS.BS Trần Thúy Nga tham gia hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế hoạt động về Dinh dưỡng (UNICEF, World Bank, WHO, Liên minh toàn cầu về cải thiện dinh dưỡng GAIN, Mạng lưới toàn cầu về phòng chống thiếu I – ốt, Viện Nghiên cứu phát triển Cộng hòa Pháp, Viện Nghiên cứu khoa học và đời sống quốc tế, Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ…).