Lưu trữ 5. Nguyễn Quang Dũng - HAB
5. Nguyễn Quang Dũng
5. Nguyễn Quang Dũng

Giới thiệu

PGS.TS.BS Nguyễn Quang Dũng
Chức vụ đảm nhiệm: Phó trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm
Cơ quan công tác: Đại học Y Hà Nội

Quá trình công tác:
– Năm 1997 – Tốt nghiệp bác sỹ chuyên ngành vệ sinh môi trường dịch tễ, Đại học Y Hà Nội.
– Năm 2003, ông sang Cộng hòa Liên bang Đức làm luận án tiến sĩ về dinh dưỡng tại trường Đại học tổng hợp Greifswald và nhận bằng tiến sĩ y khoa vào năm 2006.
– Từ năm 1998 tới năm 2016 – Công tác tại Viện dinh dưỡng.
– Từ năm 2016 tới nay, ông công tác tại bộ môn Dinh dưỡng & ATTP, thuộc Viện đào tạo YHDP & YTCC, Đại học Y Hà Nội. Hiện nay, ông là Phó trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, Đại học Y Hà Nội.

Lĩnh vực chuyên môn: Lĩnh vực nghiên cứu ông quan tâm là cấu trúc cơ thể người, hoạt động thể lực, vi chất dinh dưỡng, can thiệp dinh dưỡng, dinh dưỡng lâm sàng.

Thành tựu đạt được:
– PGS.TS.BS Nguyễn Quang Dũng từng là nghiên cứu viên có nhiều kinh nghiệm tại cộng đồng, triển khai các nghiên cứu về vai trò hoạt động thể lực trong phòng chống bệnh mạn tính không lây, nghiên cứu các đặc điểm cấu trúc cơ thể của trẻ sơ sinh, trẻ tiền học đường, trẻ học đường, nghiên cứu tình hình thiếu vi chất như thiếu vitamin A, sắt, kẽm, thiếu máu ở trẻ em và phụ nữ tuổi sinh đẻ, đặc điểm thừa cân, béo phì, chiều cao ở người trưởng thành.
– Ông cũng chủ trì và tham gia các nghiên cứu can thiệp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, cấu trúc cơ thể, vi chất dinh dưỡng của các đối tượng khác nhau. Gần đây, khi đảm nhận công tác giảng dạy cho Cử nhân dinh dưỡng, lĩnh vực nghiên cứu mới của ông tập trung vào can thiệp chế độ ăn nhằm phòng suy dinh dưỡng cho bệnh nhân trong bệnh viện.
– PGS.TS.BS Nguyễn Quang Dũng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, hướng dẫn khóa luận, luận văn cho sinh viên đại học, sau đại học, các lớp đào tạo dinh dưỡng lâm sàng tiết chế 3 tháng, 6 tháng, các lớp đào tạo theo nhu cầu của các bác sỹ tại các tỉnh. Ngoài ra, ông từng tham gia nhiều khóa học ngắn hạn trong nước và ngoài nước, có khả năng làm việc độc lập với các chuyên gia quốc tế.