Lưu trữ 15. Bùi Thị Nhung - HAB
15. Bùi Thị Nhung
15. Bùi Thị Nhung

Giới thiệu

PGS. TS. BS Bùi Thị Nhung
Đơn vị công tác: Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề
Cơ quan công tác hiện tại: Viện Dinh dưỡng

Quá trình công tác:
– Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa Vệ sinh Dịch tễ tại Đại học Y Hà Nội năm 1996.
– Thạc sỹ chuyên ngành dinh dưỡng tại Trường Đại học Tổng hợp Tokushima, Nhật Bản,
– Tiến sĩ chuyên ngành dinh dưỡng năm 2008 tại Trường Đại học Tổng hợp Tokushima, Nhật Bản.
– Chính thức được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2018.
– 1997 đến năm 2002 công tác tại Viện Dinh dưỡng trong lĩnh vực truyền thông giáo dục dinh dưỡng
– 2008 công tác tại Viện Dinh dưỡng trong lĩnh vực dinh dưỡng học đường và ngành nghề.
– Hiện là trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề – Viện Dinh dưỡng và Giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Dinh dưỡng – Đại học Y Hà Nội, ĐH Điều dưỡng Nam Định, Trường Đại học Thăng Long, Đại học Y tế Công cộng, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, trường Jumonji Nhật Bản có thâm niên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục 5 năm.

Lĩnh vực chuyên môn: Truyền thông dinh dưỡng, nghiên cứu ứng dụng lĩnh vực dinh dưỡng học đường và ngành nghề , can thiệp dinh dưỡng tại cộng đồng.

Thành tựu đạt được:
– PGS.TS.BS Bùi Thị Nhung đã tham gia giảng dạy cho Cử nhân, Thạc sỹ, Bác sỹ Chuyên khoa, Bác sĩ nội trú, Tiến sĩ Dinh dưỡng và đào tạo lại cho cán bộ làm công tác dinh dưỡng trong và ngoài ngành y tế trong nhiều năm qua.
– Tham gia xây dựng phân môn “Dinh dưỡng học đường” đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế trường Đại học Y Hà Nội.
– Là chủ biên và đồng biên soạn của nhiều cuốn sách, giáo trình trong lĩnh vực dinh dưỡng nói chung và Dinh dưỡng học đường & ngành nghề nói riêng.
– Phối hợp với các Vụ/Cục của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong triển khai dự án bữa ăn học đường cho trẻ em tiểu học tại 63 tỉnh thành thông qua phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng.
– Tham gia xây dựng tiêu chuẩn chế độ ăn tại trường cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học. Phối hợp với các vụ/cục của Bộ Y tế trong việc đánh giá và xây dựng các Chính sách Dinh dưỡng học đường.
– Phối hợp liên ngành trong tập huấn về dinh dưỡng hợp lý cho học sinh và các đối tượng ngành nghề, thể thao. Tham gia góp ý và xây dựng một số đề án và hướng dẫn quốc gia như: Đề án 641, Đề án sữa học đường,…
– Xây dựng và hoàn thiện một số khuyến nghị như: Khuyến nghị bữa ăn học đường, khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam, các Tháp Dinh dưỡng hợp lý cho lứa tuổi học đường, các tài liệu cho dự án bữa ăn học đường….