Lưu trữ 17. Nguyễn Thị Lâm - HAB
17. Nguyễn Thị Lâm
17. Nguyễn Thị Lâm

Giới thiệu

PGS. TS.BS Nguyễn Thị Lâm
Đơn vị công tác: Nguyên Phó Viện trưởng
Cơ quan công tác: Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Quá trình công tác:
– Năm 1982 tốt nghiệp Bác sĩ chuyên ngành Dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội.
– Năm 1985 tốt nghiệp Bác sĩ nội trú dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội.
– Năm 1997 tốt nghiệp Tiến sĩ dinh dưỡng tại Trung tâm SEMEO-TROPMED,
Indonesia
– 1995 – 1997 công tác tại Viện Dinh dưỡng lâm sàng. Năm 1995 với vai trò tư vấn
dinh dưỡng và nghiên cứu khoa học. Năm 1997 tham gia với vai trò đào tạo.
– 1999 – 2017 Đảm nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng. Nghỉ hưu từ 8/2019.

Lĩnh vực chuyên môn:
Dinh dưỡng lâm sàng, tư vấn dinh dưỡng , Can thiệp dinh dưỡng, Nghiên cứu khoa học,

Thành tựu đạt được:
– Tham gia giảng dạy về dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng, ĐH Y Hà Nội, ĐH
YTCC, ĐH Y Thái Bình, ĐHKTYT Hải Dương, Học viện Quân Y 103, Đại học điều dưỡng Nam Định.
– Tham gia trình bày báo cáo tại các hội thảo, hội nghị của Ngành Y tế/ Dinh dưỡng trong và ngoài nước
– Tập huấn Dinh dưỡng cho cán bộ Y tế theo ngành dọc của VDD là: cán bộ của các
Trung tâm y dự phòng, Trung Tâm bà mẹ trẻ em các tỉnh, cán bộ dinh dưỡng của các bệnh viện, …
– Thường xuyên làm báo cáo viên cho các hội thảo của các công ty dược, công ty thực phẩm trong nước và quốc tế.
– Thường xuyên tham gia các tư vấn dinh dưỡng trên các chương trình VT1, VT3, VT2, O2TV, HTV, TV today, HTV9, VTC, sức khỏe đời sống online… và Đài tiếng nói Việt Nam, đài JoyFM Hà Nội, và các báo…
– PGS.TS Nguyễn Thị Lâm tham gia giảng dạy cho cử nhân, thạc sỹ, bác sỹ chuyên
khoa, bác sĩ nội trú, tiến sĩ dinh dưỡng và đào tạo lại cho cán bộ làm công tác dinh dưỡng trong và ngoài ngành y tế trong 30 năm qua.
– Tham gia xây dựng nhiều tài liệu chuyên môn về dinh dưỡng cho tư vấn dinh dưỡng, đào tạo trực tiếp.
– Chủ biên và tham gia biên soạn một số sách chuyên ngành Dinh dưỡng: “Nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi”,“Dinh dưỡng lâm sàng” “ Hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân Đái tháo đường sử dụng đơn vị chuyển đổi thực phẩm”, “Hướng dẫn chế độ ăn bệnh viện”, “Giá trị dinh dưỡng một số món ăn thông dụng của Việt Nam” “Dinh dưỡng điều trị lâm sàng”, “Bảng thành phần hóa học thức ăn Việt Nam”; “Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người dân Việt Nam”, “Tư vấn dinh dưỡng”, “Thực đơn chế độ ăn cho trẻ tiểu học Hải Phòng”, “ Thực đơn chế độ ăn cho trẻ tiểu học Hà Nội”, “Chăm sóc dinh dưỡng Bà mẹ, trẻ em”…
Đây là các sách dinh dưỡng quý dùng cho công tác giảng dạy, Tư vấn dinh dưỡng, Chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân trong bệnh viện, cũng như hướng dẫn chế độ ăn trong trường tiểu học.